top of page

ความรัก

สิ่งที่พวกเราทำ

เราคือผู้ทำโครงการพัฒนาชุมชนที่ไม่ใช่ภาครัฐ ไม่ได้สังกัดศาสนา และการเมืองใดๆ มีเป้าหมายในการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ผู้ที่ยากไร้ขัดสนที่อยู่ในชุมชนของพวกเรา ปรัชญานีโอฮิวแมนนิสเป็นหลักการที่ช่วยแนะแนวทางในการดำเนินโครงการของเรา กล่าวคือเราเชื่อว่าเราควรต้องมีความรักและความใส่ใจต่อทุกสรรพสิ่งในจักรวาลนี้

โครงการบ้านเด็ก

โครงการบ้านเด็กของบ้านอุ่นรัก (ซึ่งเป็นภารกิจที่ใหญ่ที่สุดในภารกิจทั้งหมดของเรา) จัดหาบ้านที่ปลอดภัยเปี่ยมด้วยความรักและให้สุขภาพที่ดีแก่เด็กที่ยากไร้จำนวนทั้งหมด 150 คนจากเมืองไทย และจากพม่าซึ่งรวมถึงเพื่อนบ้านจากรัฐมอญและกะเหรี่ยง นอกจากนี้เรายังให้การดูแลทางด้านการศึกษา ด้านจิตวิทยาและจิตวิญญาณภายใต้บรรยากาศที่อบอุ่นและอบอวลไปด้วยความรัก 

ศูนย์ทอผ้า

ผลิตภัณฑ์จากบ้านอุ่นรักนั้นมีสิ่งที่พิเศษ ไม่ได้เป็นเพียงผลิตภัณฑ์งานฝีมือที่สวยงามและสร้างสรรค์จากวัสดุที่เป็นออแกนิคและเป็นมังสะวิรัตเท่านั้น แต่ผลิตภัณฑ์ของเรายังมีมูลค่าเพิ่มเพราะมีเรื่องราวอยู่เบื้องหลังของคนที่ทำงานงานฝีมือนั้นด้วย  

การศึกษา

เด็กๆทุกคนที่นี่ได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพสูงผ่านทาง:

  • โรงเรียนบ้านอุ่นรัก

  • โรงเรียนในท้องถิ่น

  • โรงเรียนทั่วประเทศ

  • โรงเรียนอนุบาลของเราเอง

  • โรงเรียนบ้านเด็กของเรา

  • มหาวิทยาลัย

โครงการสตรี

ในปี พ.ศ. 2538 บ้านอุ่นรักได้จัดทำโครงการเพื่อช่วยลดจำนวนเด็กที่ถูกทอดทิ้ง เป้าหมายหลักของโครงการคือ การมอบโอกาสให้กับผู้หญิงที่จำเป็นต้องได้รับความช่วยเหลือ เพื่อที่ว่าพวกเธอจะไม่รู้สึกกดดันจนต้องทอดทิ้งลูกของตัวเองอีกต่อไป

การช่วยเหลือสังคมภายนอก

ความยากจนเสียจนสิ้นหวัง รวมถึงการขาดสิทธิและโอกาสได้สร้างสิ่งแวดล้อมที่ยากลำบากแสนเข็ญแก่เด็กๆและครอบครัวที่อพยพเข้ามา  บ้านอุ่นรักจึงเข้าช่วยเหลือพวกเขาด้วยอาหารและการรักษาพยาบาล..

ร้านเบเกอรี่และหนังสือ

เนื่องจากเป้าหมายส่วนหนึ่งของเราก็คือการพึ่งตนเองได้อย่างยั่งยืน เราจึงเปิดร้านเบเกอรรี่ขึ้นในตัวเมือง ร้านของเราขายอาหารและของว่างที่เป็นมังสะวิรัติยอดนิยมทุกชนิด

บ้านอุ่นรักต้องการการสนับสนุนจากคุณ

ค่าใช้จ่ายทางด้านการศึกษา

การศึกษาที่สูงขึ้นสามารถเป็นเครื่องมืออันทรงพลังที่ช่วยขจัดวงจรของความยากจนที่ครอบงำชีวิตของเด็กๆที่นี่ บ้านเด็กพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อให้โอกาสนี้แก่เด็กๆของเรา แต่บางครั้งมันก็อยู่เหนือความสามารถของเรา

คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมและสนับสนุนความพยายามของเราได้ที่นี่ค่ะ

รายได้ที่มาไม่สม่ำเสมอ

ถึงแม้ว่าเราจะโชคดีที่มีผู้สนับสนุนจำนวนมาก แต่รายได้ของเรากลับไม่สม่ำเสมอ เพราะความไม่แน่นอนนี่เองเราจึงต้องมีความระมัดระวังอย่างยิ่งยวดในการทำกิจกรรมแต่ละกิจกรรมเพื่อให้แน่ใจว่าเราจะมีเงินพอที่จะใช้จ่ายสิ่งของที่จำเป็น เงินช่วยเหลือรายเดือนจากคุณสามารถช่วยให้เรามีรายได้สม่ำเสมอมากขึ้นและช่วยให้ทำงานมีประสิทธิผลมากขึ้น

คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการให้การสนับสนุนเด็กๆได้ ที่นี่

bottom of page